அரிசியில் உள்ள மூலகங்களை ஆராய்வதற்க்கான ஒரு இரசாயன அணுகுமுறை
முக்கிய உணவுப் பொருளாக இருப்பதால், பெரும்பாலான ஆசிய நாடுகளில் அத்தியாவசிய சுவட்டு மூலகங்களின் முக்கிய ஊட்டச்சத்து ஆதாரமாக அரிசி விளங்குகின்றது . இருப்பினும், சோளம், கோதுமை, அரிசி மற்றும் மரவள்ளிக்கிழங்கு போன்ற முக்கிய உணவுகளை அடிப்படையாகக் கொண்டநாடுகளில் பல நுண்ணூட்டச் சத்து குறைபாடுகள் அதிகமாக உள்ளதாக கண்டறியப்படுத்துள்ளது . அவை அதிகளவு சக்தியை வழங்குகின்ற போதிலும் அத்தியாவசிய மூலகங்களின் அளவு ஒப்பீட்டளவில் குறைவாகவே உள்ளது இலங்கை சந்தையில், மேம்படுத்தப்பட்ட, பாரம்பரிய, மற்றும் இறக்குமதி செய்யப்பட்ட அரிசி வகைகள் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்து பெறுமதிகளைக் கொண்டு காணப்படுகின்றது . அவை தானிய அளவு (நீண்ட மற்றும் குறுகிய), வித்துறை நிறம் (சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை) மற்றும் செயலாக்க முறை (சமைக்கப்படாத ,பாதி சமைக்கப்பட்ட ,மினுமினுப்பாக்கப்ப ட்ட அளவு) ஆகியவற்றில் வேறுபடுகின்றன.
தற்போதய காலகட்டத்தில் முக்கிய கவனத்துக்குரிய விடயமாக அரிசி மாசுபடுதல் காணப்படுகின்றது அவை பலவழிகளில் மாசுபடுகிறது, நச்ச்சு மூலகங்களின் கலப்பு (ஆர்சனிக், ஈயம், காட்மியம், பாதரசம், குரோமியம், நிக்கல் போன்றவை),கைத்தொழில் நடவடிக்கை ,மோசமான தரமற்ற வேளாண்மை இரசாயனங்களின் தொடர்ச்சியான அதிகப்படியான பயன்பாடு போன்றவற்றை கூறலாம்.
மேலும் கூடுதலாக, தட்பவெப்ப நிலைகள், நிலப்பரப்பு, அரிசி வகை, மண்ணின் இயற்பியல் இரசாயன பண்புகள், சுவடு கூறுகளின் உயிரியல் மூலக்கூறுகள் கிடைக்கும் தன்மை, மண்/தாவரங்களில் உள்ள உயிரியல் செயல்முறைகள் மற்றும் விவசாய மேலாண்மை நடைமுறைகள் (அதாவது, உரமிடுதல், நீர்ப்பாசனம் மற்றும் நுண்ணூட்டச் செறிவூட்டல்) ஆகியவை அரிசிக்கு தேவையான சுவடு கூறுகளின் உயிர் திரட்சியை பாதிக்கலாம்.
. நுகர்வோர் மத்தியில் மனித ஆரோக்கியம் குறித்த அதிக விழிப்புணர்வுடன், சிறந்த குணங்கள் (ஊட்டச்சத்து மற்றும் நச்சுயியல் நிலைப்பாடுகள்) கொண்ட அரிசி வகைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது ஆரோக்கியத்திற்கு அதோயவசியமானதொன்றாகும் . எனவே, இலங்கையின் கொழும்பு மாவட்டத்தில் பொதுவாக நுகரப்படும் அரிசி வகைகளில் உள்ள சுவடு உறுப்புகளின் (அத்தியாவசிய மற்றும் நச்சுத்தன்மை வாய்ந்த) செறிவுகள் குறித்து விரிவான விசாரணையை (2018 மற்றும் 2019 ஆம் ஆண்டுகளில்) மேற்கொண்டோம். எங்கள் மதிப்பீட்டிற்கு, மேம்படுத்தப்பட்ட (வெள்ளை நாடு, வெள்ளை பச்சை, வெள்ளை பச்சை சம்பா, சிவப்பு நாடு, சிவப்பு பச்சை, சிவப்பு பச்சை சம்பா, சம்பா மற்றும் கீரி சம்பா), பாரம்பரியமான (சுவண்டால் , கழுஹுநீடி , பச்சைப்பெருமான் மற்றும் மடத்தவாலு) மற்றும் இறக்குமதி செய்யப்பட்ட (பஸ்மதி மற்றும் வாசனை அரிசி) அரிசி வகைகள் போன்றவற்றை எமது ஆய்விற்கு பயன்படுத்தினோம்.
எங்கள் பகுப்பாய்வின் அடிப்படையில், அனைத்து பாரம்பரிய, இறக்குமதி செய்யப்பட்ட மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட அரிசி வகைகளிலும் (2018 மற்றும் 2019 இல்) ஆர்சனிக் கண்டறியப்பட்டது, ஆனால் இறக்குமதி செய்யப்பட்ட மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட அரிசி வகைகளில் ஆர்சனிக் செறிவுகள் FAO/WHO முன்மொழியப்பட்ட அதிகபட்ச அளவை தாண்டவில்லை. (0.2 mg/kg).). 2018 ஆம் ஆண்டில், 4.2% பாரம்பரிய அரிசி (அதாவது, களுஹீனடி) ஆர்சனிக்கிற்கான ML ஐ விட அதிகமாக இருந்தது. இதேபோல், 2.1% மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளது (அதாவது, சிவப்பு பச்சை சம்பா) மற்றும் 4.2% பாரம்பரிய அரிசி (அதாவது, களுஹீனட்டி) 2018 இல் ஈயத்திற்கான அதிகபட்ச அளவை விட அதிகமாக உள்ளது. இருப்பினும், நச்சுத்தன்மையுள்ள கூறுகள் எதுவும் (ஆர்சனிக், ஈயம், காட்மியம், பாதரசம், குரோமியம் மற்றும் நிக்கல்) அரிசியில் 2019 இல் அந்தந்த அதிகபட்ச அளவை விட அதிகமாக காணப்படவில்லை.
நச்சுத்தன்மையுடைய மூலகங்கள் ஒப்பீட்டளவில் அதிக செறிவுகளைக் கொண்ட அரிசி வகைகள், பாசுமதி (இறக்குமதி செய்யப்பட்டவை), சம்பா (மேம்படுத்தப்பட்டவை) மற்றும் பாரம்பரிய அரிசி அதாவது களுஹீனடி, மடத்தவாலு, பச்சைப்பெருமான் மற்றும் சுவடேல் வகைகளில் காணப்பட்ட்து . அத்தியாவசியத் மூலகங்களின் (அதாவது, இரும்பு, நாகம், மாங்கனீஸ் மற்றும் செம்பு) அதிக செறிவுகள் மற்ற பாரம்பரிய அரிசி வகைகளில் சிவப்பு வித்துறையை கொண்டதில் (அதாவது, கழுஹீனடி, மடத்தவாலு மற்றும் பச்சைப்பெருமான்) பாரம்பரிய அரிசியில் காணப்பட்டன.
2018 ஆம் ஆண்டில், ஈயத்தின் சராசரி மதிப்பிடப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல் (MEDI) தற்காலிக சகித்துக்கொள்ளக்கூடிய தினசரி உட்கொள்ளல் (PTDI) மதிப்பை விட அதிகமாக இருந்தது, கலுஹீனாட்டிக்கு மட்டுமே. ஆய்வு செய்யப்பட்ட அரிசி வகைகளில், பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி கொடுப்பனவுக்கு (RDA) இரும்புச்சத்துக்கான அதிகபட்ச பங்களிப்பு இரண்டு வருடங்களிலும் பச்சைப்பெருமானிடமிருந்து பதிவாகியுள்ளது, அதேசமயம் தினசரி உட்கொள்ளுவதற்க்கான அளவுகள் (RDA) க்கு தநாகத்தின் அதிக பங்களிப்பு முறையே 2018 மற்றும் 2019 ஆம் ஆண்டுகளில் பச்சைப்பெருமான் க்கு கிடைத்தது மற்றும் மணம் கொண்ட அரிசியாகவும் இவ்விரு ஆண்டுகளில் பதிவாகியுள்ளது.
சரிபார்க்கப்பட்ட சோதனை முறைகள் மூலம் உருவாக்கப்பட்ட நம்பகமான தரவு, இலங்கையின் அதிக மக்கள் தொகை கொண்ட கொழும்பு மாவட்டத்தில் கிடைக்கப்பெற்றது இது அரிசியின் தரம் பற்றிய கண்ணோட்டத்தை வழங்கியது. மேலும், எங்களின் கண்டுபிடிப்புகள், அத்தியாவசிய மற்றும் நச்சுத்தன்மை வாய்ந்த மூலகங்களின் ஒப்பீட்டளவில் அதிக செறிவுகள் காரணமாக, பாரம்பரிய அரிசி வகைகளின் நேர்மறை மற்றும் எதிர்மறையான தாக்கங்களை மனித ஆரோக்கியத்தில் ஏற்படுத்துகின்றன என்பதை அறியக்கூடியதாகவுள்ளது . எனவே, நுகர்வோரைப் பாதுகாக்க இன்னும் ஆராய்ச்சிக்கு உட்படுத்தப்படாத அரிசி வகைகளில் உள்ள நச்சுத்தன்மையுள்ள கூறுகளுக்கான தேசிய வழிகாட்டுதல்களைக் கண்காணித்து ஒழுங்குபடுத்துவதில் சம்பந்தப்படட அதிகாரிகளுக்கு எங்கள் கண்டுபிடிப்புகள் முக்கியமானதாக இருக்கும் என்று நாங்கள் நம்புகிறோம்.
இலங்கையின் கொழும்பு பல்கலைக்கழகம் (UOC) மற்றும் இலங்கையின் கைத்தொழில் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் (ITI) ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான கூட்டு முயற்சியின் மூலம் இந்த ஆய்வின் பலன் கிடைத்தது. இந்த ஆய்வு திருமதி கயானி உதேஷிகா சந்திரசிறியின் (ஆராய்ச்சி விஞ்ஞானி, ITI) முதுகலைமானி பட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, மூத்த பேராசிரியர் ரஞ்சித் மஹாநாம (இரசாயண துறை, விஞ்ஞான பீடம், UOC) மற்றும் டாக்டர் குஷானி மகாதந்திலா (UOC) ஆகியோரின் மேற்பார்வையின் கீழ் நடத்தப்பட்டது. மூத்த ஆராய்ச்சி விஞ்ஞானி, ITI). கலாநிதி பவித்ரா சஜீவனி பிதும்பே ஆராச்சிகே அவர்களுக்குவிசேட நன்றிகள்
குறிப்பு
Chandrasiri, G.U., Mahanama, K.R.R., Mahatantila, K. et al. An assessment on toxic and essential elements in rice consumed in Colombo, Sri Lanka. Appl Biol Chem 65, 24 (2022). https://doi.org/10.1186/s13765-022-00689-8
பட தயாரிப்பு – திருமதி காலனி உதேஷிகா சந்திரசிறி
எழுதியவர்- திருமதி காலனி உதேஷிகா சந்திரசிறி